Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2020

hạn chế sử dụng muối

Không tranh, không tham, không cầu, không ích kỷ, không tự lợi, không nói dối.

Bị đau thần kinh tọa nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin

Khi bị thần kinh tọa thì việc bổ sung các loại vitamin như B6, B9, B12 và vitamin C là điều cần làm ngay của các bệnh nhân.
Những loại vitamin này có thể uống trực tiếp hoặc bổ sung qua chế độ dinh dưỡng từ việc chế biến các món ăn hàng ngày.
Vitamin không chỉ có tác dụng riêng với bệnh thần kinh tọa mà với các bệnh xương khớp nói chung đây cũng là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong menu hàng ngày.

Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ

Chất xơ có trong những loại rau rất tốt cho những người bị thần kinh tọa và viêm khớp, nó giúp tăng tính đàn hồi của dây chằng, giảm thiểu lượng mỡ máu và tăng cường sản sinh chất nhầy xung quanh đĩa đệm.
Bổ sung nhiều chất xơ trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cân bằng hàm lượng các chất trong cơ thể, phòng tránh quá trình thoái hóa xương khớp, đẩy lùi tình trạng bị loãng xương…

Tăng cường thực phẩm có nhiều canxi

Canxi được biết đến là một trong những thành phần cấu tạo và duy trì hoạt động của xương khớp, thiếu hụt canxi đồng nghĩa với việc thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp…
Các thực phẩm và đồ uống giàu canxi cũng là những chất mà người bệnh cần bổ sung, việc tăng cường lượng canxi càng nhiều sẽ là càng tốt để giúp tránh các bệnh đau nhức xương khớp.
Tuy nhiên việc bổ sung các chất có lợi cũng phải đi đôi với việc hạn chế các chất gây nguy hại cho người đau thần kinh tọa, như vậy thì mới có kết quả.

Bệnh thần kinh tọa kiêng ăn gì

Với những bệnh nhân bị đau thần kinh tọa nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung thì kiêng ăn hay không nên ăn các thực phẩm gây co cơ hay lão hóa xương.
Bên cạnh đó các loại đồ uống gây kích thích, chấn động khớp cũng là những loại đồ uống nên tránh.

Kiêng ăn muối

  • Bất kỳ đồ ăn nào có chứa nhiều muối cũng đều không hề tốt cho xương và các cơ quan khác của cơ thể.
  • Chính vì thế khi mắc bệnh đau dây thần kinh tọa, người bệnh phải hạn chế sử dụng muối trong việc nấu nướng hàng ngày.

Hạn chế thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

  • Khi sử dụng nhiều các loại đồ ăn nhanh, đóng hộp chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm cho cơn đau của người bệnh ngày càng nặng hơn, tần suất ngày một nhiều, tăng nguy cơ gây viêm nhiễm.
  • Hơn nữa, nó cũng là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh khác, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tốt nhất là nên tránh xa.

Không nên ăn nhiều hải sản

  • Hải sản là loại thực phẩm rất giàu chất đạm nên nó bị liệt vào danh sách đen của những người đang mắc các bệnh lý về xương khớp.
  • Khi ăn nhiều hải sảncác chất đạm trong nó sẽ kích thích quá trình hình thành gai xương làm ảnh hưởng đến đau thần kinh tọa.  Khiến cho bệnh nhân đau đớn hơn, tổn hại cơ thể và gây ra nhiều hạn chế trong việc điều trị đau thần kinh tọa.

Loại bỏ dần thịt đỏ ra khỏi khẩu phần ăn

  • Những loại thịt có màu đỏ tươi như thịt trâu, dê, thịt bò,… khi ăn nhiều cũng sẽ gây ra tình trạng co cơ, chèn ép lên dây thần kinh tọa, gây ra những cơn đau cho bệnh nhân
  • Bên cạnh đó, các loại thịt này còn khiến cho những cơn đau trở nên dữ dội hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Nói không với rượu, bia và các chất kích thích

  • Rượu, bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm khớp, đau thần kinh tọa, bệnh gút, hay là thoái hóa cột sống lưng, cổ,…
  • Kiêng tuyệt đối rượu bia sẽ giúp cho quá trình chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa được dễ dàng hơn và ngược lại

Thực phẩm chứa canxi

Nhóm thực phẩm chứa canxi như như sữa và các sản phẩm từ sữa, đậu phụ, ngũ cốc,… là những thực phẩm tốt cho xương. Ăn các thực phẩm này kết hợp tắm nắng bổ sung vitamin D3 sẽ giúp hạn chế tình trạng loãng xương, tăng cường sự chắc khỏe của xương.
Đối với các vấn đề về xương nói chung, việc thiếu hụt canxi luôn làm tăng nguy cơ dẫn đến các tình trạng xấu như loãng xươngđau xương khớp,….

Không có nhận xét nào: